ปัญหาหลักของนักเที่ยวอย่างเราก็คือเก็บเงินยังไงให้พอเที่ยว! วันนี้เราขอมาแนะนำ 4 บัญชีเงินเก็บดอกเบี้ยสูงงงงงงงงงงง! แบบไม่ต้องฝากประจำ

1. Kept by Krungsri (สูงสุด 1.8%)

เจ้านี้คือมาใหม่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวแรงกับเงินฝากดอกเบี้ยสูง ดอกเบี้ยปีแรก 1.6% ดอกเบี้ยปีที่ 2 อยู่ที่ 1.8%  มาในแนวเงินเก็บรูปแบบใหม่ แบ่งได้เป็น 3 กระปุกกิ๊กกิ๊ก กระปุกไว้ใช้ ไว้เก็บ และกระปุกแอบเก็บ แอบเก็บก็คือมีความน่ารัก ที่เราสามารถตั้งได้ว่าจะให้แอบเก็บทุกยอดการใช้จ่ายแบบเป็นจำนวนเงิน เป็นเปอร์เซ็นต์ หรือว่าลให้เก็บแบบปัดเศษก็ได้ แถมถ้าเก็บเยอะก็มีดอกเบี้ยโบนัสเพิ่มให้ด้วย

ตอนนี้มีโปร! ถ้าสมัครแล้วใส่โค้ด SS0336 รับไปเลย 50 บาท

เปิดบัญชีได้เลยไม่มีขั้นต่ำ แต่ในช่วงนี้ถ้าโอนเงินเข้า 1,000 บาทก็รับบัตร Starbucks มูลค่า 100 บาทได้เลย!

รายละเอียดเพิ่มเติมและดอกเบี้ยแบบอัพเดทที่ >> www.keptbykrungsri.com 

 

2. SCB EZ Saving (1.5%)

เจ้านี้อยู่มาสักพักแล้ว แต่ไม่ค่อยมีคนพูดถึง เป็นบัญชีออนไลน์แบบไม่มีสมุดคู่ฝาก ใช้งานผ่านแอพ SCB Easy เปิดบัญชีขั้นต่ำที่ 500 บาท อันนี้รับไปเลยจุกๆ ไม่มีเงื่อนไขซับซ้อน ได้เงินฝากดอกเบี้ยสูงที่ 1.5% สำหรับเงินไม่เกิน 5 ล้านบาท ถ้าเกิน 5 ล้านบาท ส่วนที่เกินจ่าย 0.5% แนะนำไว้ว่าควรมี ใช้งานสะดวก กองเงินไว้เฉยๆ ก็ได้ ไม่ต้องเล่นโปรอะไรวุ่นวาย

รายละเอียดเพิ่มเติมและดอกเบี้ยแบบอัพเดทที่ >>  EZ Saving

 

3. TMRW Savings by UOB (1.3%)

เจ้านี้เปิดตัวฮือฮามากเมื่อปีที่แล้ว เด็ดสุดของเขาคือมาพร้อมโปรโคตรแรง! ดีล 1 บาท / ลด 15% พร้อม เครดิตเงินคืน 15% ฯลฯ อีกมากมาย

บริการของเจ้านี้จะมีบัญชีหลัก คือ TMRW Everyday ดอกเบี้ย 0.1% จ่ายบิล โอนเงิน ไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่มีขั้นต่ำในการเปิดบัญชี บัญชีนี้เน้นไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

มีบัตรเดบิตผูกกับบัญชีได้ ใช้เป็นบัตร ATM ถอนเงินสดได้ ฟรีค่าธรรมเนียม ถอนเงินสดที่ตู้ ATM ทุกธนาคาร ทั่วไทย และที่ตู้ UOB ที่ต่างประเทศ อันนี้เราไม่ได้ใช้ ยกเลิกไปตั้งแต่ได้มา 5555 

ตัวที่แนะนำมากๆ เป็นบัญชีดอกเบี้ยสูงก็คือ TMRW Savings อันนี้จะไม่ผูกกับบัตร ให้ดอกเบี้ย 1.3% ต่อปี ไว้โอนเงินฝากจาก TMRW Everyday มาเก็บไว้มีเกมสร้างเมืองกุ๊กกิ๊ก

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากใช้บัตรเครดิตด้วย ก็สมัครพร้อมกันไปได้เลย ในส่วนของบัตรเครดิตเจ้านี้ก็คือแคชแบคสูงสุด 3% / ลด 15% พร้อม เครดิตเงินคืน 15%  แล้วก็รวบใช้สิทธิประโยชน์ได้ทั้งของ UOB และรับแคชแบคของ TMRW ซ้อนเข้าไปได้อีก คุ้มสุดๆ ก็คือสะดวกในการเอาไปรูดใช้ในต่างประเทศเวลาอยากได้แต้มต่างๆ แต่ใครที่คิดว่าคุมค่าใช้จ่ายตัวเองไม่ได้ ไม่แนะนำให้ทำนะ ดูแลตัวเองกันดีๆ น้า : )

สำหรับใครที่สนใจสมัครพร้อมบัตรเครดิต จะมีโปรพิเศษ รับเงิน 900 บาท เข้าบัญชีไปเลย สมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ลิ้งค์นี้ >> TMRW 
(อย่าลืมใส่โค้ด M01360050471  เพื่อรับรีวอร์ด 900 บาทน้า)

รายละเอียดเพิ่มเติมและดอกเบี้ยแบบอัพเดทที่ >> www.tmrwbyuob.com

 

4. MebyTMB (สูงสุด 1.3%)

อดีตลูกรัก ที่รู้สึกเหมือนถูกหักอกไป จากดอกเบี้ยที่เคยสูงปรี๊ดที่ 3.5% ต่อปี ตอนนี้เหลือ 1.3% แล้วจ้า T-T
เงื่อนไขหลักๆ ก็คือ ต้องมียอดฝากเข้าต่อเดือนมากกว่ายอดถอนออก โดยอัตราดอกเบี้ยปกติอยู่ที่ 0.4% แต่ถ้ามียอดเข้ามากว่าออก เดือนถัดไปก็จะได้ 1.3% ถ้าใครสะดวกจะใช้เจ้านี้แต่เงินเข้าๆ ออกๆ ไม่แน่นอน มีทริคมาแนะนำให้ ก็คือช่วงปลายเดือนก็ถอนเงินออกมา แล้วโอนเข้าไปใหม่ต้นเดือน เพื่อคงที่ดอกเบี้ยสูงไว้เหมือนเดิมได้ 

โดยรวมๆ ถือว่าเป็นแอพธนาคารที่ใช้ง่าย สะดวกคล่องตัว feature ต่างๆ ในแอพไม่เยอะ ก็เลยไม่งง โอนเข้าออกบ่อยแค่ไหนก็ได้ แต่โอนออกได้เฉพาะบัญชีชื่อตัวเองที่ผูกไว้เท่านั้น ตรงนี้อาจจะไม่สะดวก แต่ก็ถือว่าปลอดภัยในระดับนึงเลยแหละ   

รายละเอียดเพิ่มเติมและดอกเบี้ยแบบอัพเดทที่ >> www.mebytmb.com

 

มาออมเงินไปด้วยกันนะทุกคน จะได้มีเงินไปเที่ยวได้อย่างที่ใจต้องการอีกนานๆ
เดี๋ยวถ้ามีธนาคารไหนใหม่ๆ ดอกเบี้ยดีๆ จะรีบมาอัพเดทมาบอกกันน้า <3