ขอต้อนรับทุกคนสู่การพักผ่อนที่ X2 Koh Samui – A Spa Retreat กับ Revital Package 3 วัน 2 คืน ที่คุ้มเกินคุ้ม

พัก Pool Villa 2 คืน พร้อม X2 Signature Massage, Champagne Breakfast, Floating Breakfast, Surprise Gift, Bubble Bath และ Sparking wine สำหรับ 2 คน ในราคาเพียง  7,999 บาทเท่านั้น


blog นี้ขอรีวิวกันแบบละเอียดๆ ในแต่ละวันไปเลยแล้วกัน

เริ่มจากวันแรก

พอลงเครื่องที่สนามบินสมุย เราสามารถนัดรีสอร์ทมารับที่สนามบิน ได้เลย ในรถมีน้ำดื่มเย็นๆ รอเราอยู่แล้ว ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไปรีสอร์ทประมาณ 30-40 นาที

มาถึงก็ได้รับการต้อนรับอย่างดี มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เจลแอลกอฮอล์ต่างๆ พนักงานทุกท่านสวม mask + face shield + ถุงมือ คอยต้อนรับอยู่แบบ New normal 

หลังจากสกรีนนิ่งเสร็จแล้ว พนักงานก็พาเราไปเช็คอิน พร้อมเสริมน้ำมะพร้าวและผ้าเย็นซึ่งการที่จัดให้มาเช็คอินตรงนี้เพราะว่าทางรีสอร์ทอยากให้แขกที่เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายจากการมานั่งพักรับลมชิลๆ ริมทะเลก่อน

ระหว่างเช็คอิน Guest Service Manager ก็จะมาอธิบายถึงแพคเกจ และบริการต่างๆ ให้เราฟัง โดยที่นี่จะเน้นให้แขกที่เข้าพัก หากต้องการอะไรก็สามารถสั่งผ่าน Line ของทาง Resort ได้เลย ซึ่งเราว่ามันเหมาะกับช่วง new normal  มากๆ ซึ่งในไลน์ของ resort ก็จะมีเมนูอาหาร เครื่องดื่ม แบบปกติให้แขกดู สามารถสั่ง floating breakfast/ lunch ได้เองในไลน์ มีรายละเอียดโปรแกรมสปาต่างๆ ให้แขกได้ดูก่อนตัดสินใจ และก็สามารถจองคิวสปาผ่านไลน์ได้เลย เมื่อเราสั่งผ่านไลน์ พนักงานก็จะตอบรับกลับมา พร้อมลงชื่อว่าใครเป็นผู้รับคำสั่ง ทำให้สะดวกและง่ายสำหรับการติดตามมากๆ

ห้องที่เราพักชื่อ Pool Villa เป็นวิลล่า 1 ห้องนอนพร้อมสระว่ายน้ำในตัว

คือ ห้องพักที่นี่ทุกหลังจะมีความเป็นส่วนตัวมากกกกกกก แยกเป็นสัดส่วน เอาจริงๆ มาอยู่ 3 วัน 2 คืนยังไม่ค่อยได้เจอแขกคนอื่นเลย จะเจอแค่ตอนไปทาน breakfast (เช้าวันที่ 3) ที่ 4K Restaurant แค่นั้นเลย 

พอมาถึงห้องพัก ทางรีสอร์ทได้จัดเตรียม Bubble bath และ Sparkling Wine รอไว้แล้ว เหมาะมากสำหรับเราที่ตื่นเช้า เดินทางมาเหนื่อยๆ ได้แช่น้ำ จิบไวน์ช่วงบ่ายๆ  เป็นอะไรที่ฟินมากกกก และด้วยความหิวเราเลยสั่ง Floating Lunch มาทานที่สระในห้องเลย โดยเลือกเมนูแล้วสั่งผ่านไลน์ของรีสอร์ทได้เลย

เมนูที่เราสั่งสำหรับ Floating Lunch คือ 4K Chicken Burger และ Spaghetti Tom Yum Rock Lobster ส่วนเครื่องดื่มจะเป็น Blue Lychee Cocktail และ Chocolate Milk Shake ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจานจะใหญ่ขนาดนี้ มาถึงนี่โอ้วโห จะกินหมดมั้ย แต่สุดท้ายนั้น หมดจ้ะ 5555 Lobster คือตัวใหญ่ดีงามรสชาติดีทั้งสองจาน

มาต่อกันที่วันที่ 2

วันนี้เราตื่นมาสายๆ หน่อย แล้วเริ่มต้นวันด้วย Floating Breakfast ที่สั่งผ่านไลน์ไว้เมื่อคืนมาเสิร์ฟ

Signature ของ breakfast ที่นี่คือ จะเสิร์ฟ Sparkling Wine ด้วยทุกเช้า คือดีมากกกกกจริงๆ 

กินเสร็จก็พักผ่อนชิลๆ เล่นน้ำ ถ่ายรูปในสระกันต่อ คือเอาจริงมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากกกก นี่ขนาดแค่ในบริเวณวิลล่าเอง

ช่วงบ่ายๆ เราจองคิวทำ Spa ไว้ ผ่านไลน์อีกเช่นเคย (ขอบอกว่าควรจองไว้ก่อน เพราะสปาคิวแน่นมากจริงๆ ) ห้องสปาเป็นห้องเตียงคู่พอดี เหมาะมากสำหรับคู่รักหรือใครที่มากันสองคน

คือ ต้องบอกว่า มาพักที่ X2 Samui – Spa Retreat แล้วไม่ทำสปาเนี่ย ถือว่ามาไม่ถึงนะ เพราะที่นี่เค้าเด่นเรื่องสปามาก โดยสปาที่นี่จะผสมผสานระหว่างการ modern techniques with age-old practices เรากับเพื่อนเลือกทำ X2 Signature Massage ซึ่งจะรวมการนวดไทย + อโรมา + ลูกประคบไว้ด้วยกันในเวลา 60 นาที ถือว่าทำทีเดียว ได้ทั้งหายเมื่อย และผ่อนคลายไปในตัว น้ำมันอโรมาก็มีหลายกลิ่นให้เลือก เช่น Lavender, ดอกโมก, มะพร้าว, กลิ่นตะไคร้ ฯลฯ ที่นี่มีสครับด้วย สครับก็มีให้เลือกหลากหลายชนิดเช่นกัน คือ Therapist นวดดีมากจนเราสองคนหลับไปเลย

หลังนวดเสร็จ เราเปลี่ยนบรรยากาศออกมาสำหรับด้านนอกวิลล่า เล่นน้ำที่สระส่วนกลางบ้าง แต่เอาจริง เหมือนเป็นเจ้าของสระ เพราะไม่มีใครมาเล่นเลย 555 ด้วยความที่วิลล่าเกือบทุกหลังมีสระส่วนตัวอยู่แล้วแต่เราอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างเป็นสระริมทะเลกว้างขวาง

ต่อที่ Dinner รอบเย็นที่ ที่ 4K Restaurant  ร้านอาหารของทางรีสอร์ท วิวสวยอยู่ติดหาด

สำหรับวันนี้เรามี starter 4 อย่าง และ main dish คนละจาน + Cocktail 2 แก้ว

Starter: สะเต๊ะไก่ (เสิร์ฟในรูปแบบเป็นแขวนๆ มา เก๋ๆ) หอยเชลล์และฟัวกราส์ สไตล์ครอสทู (อันนี้ดีมากก) ปอเปี๊ยะแซลมอน ปีกไก่ทอด และขนมปังที่เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบคือ เพสโตและน้ำจิ้มหวาน
Main Dish: สเต็กปลากะพงสูตรลับ และ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล
Cocktail ถ้าอยากสั่งอย่างอื่นนอกเหนือจากในเมนูก็สามารถสั่งได้นะลองคุยกับบาเทนเดอร์ดูได้เลย และปิดท้ายด้วยของหวาน

วันที่ 3 วันสุดท้ายก่อนกลับ

วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศไปทานอาหารเช้า ที่เรียกว่า Champagne Breakfast ที่ 4K Restaurant ไม่ได้สั่งเป็น floating มาทาน เหมือนเมื่อวาน 

Breakfast ก็จะเป็นแบบเลือกเมนู สั่งให้พนักงานมาเสิร์ฟ จะไม่ได้ตั้งเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ จะมีแค่ station ไข่ bakery และน้ำที่ตั้งไว้

เมนูที่อยากแนะนำคือ มาม่าต้มยำไฮโซไข่ออนเซ็น และ ข้าวราดคั่วกลิ้งสูตรสมุย สำหรับใครที่อยากทานอาหารไทยๆ ตอนเช้า

และที่ขาดไม่ได้คือ Unlimited Sparking Wine ที่เสิร์ฟให้เหมือนทุกเช้าเหมือนเคยจ้า อันนี้สั่งได้เรื่อยๆ เลย

หลักจากทานอาหารเรียบร้อย ก็ไปพักผ่อนนอนเล่นเก็บของสักหน่อย เช็คเอ้าท์และให้ทางรีสอร์ทไปส่งที่สนามบินได้เลย แนะนำให้จองไฟลท์บ่ายๆ ประมาณ 3 โมงกำลังดีค่า ไม่ต้องรีบร้อน และไม่ต้องรอเครื่องนานพอดี 

สรุปการเข้าพักแบบ New Normal ในช่วงนี้ยังฟินเหมือนเดิมไหมขอบอกว่าใช่เลย และยังรู้สึกปลอดภัยและมีความเป็นส่วนตัวสูงอีกด้วย : )

  • ห้องพักที่แยกเป็นสัดส่วน ความเป็นส่วนตัวที่สูงนี้เอง เราว่ามันเหมาะมากกับการเที่ยวแบบ New Normal โดยที่เราไม่ต้องไปปะปน สุงสิงกับใคร ตอนไปทานอาหารเช้าที่ 4K Restaurant โต๊ะอาหารก็ตั้งห่างกันมาก ไม่ต้องกังวลเลย อาหารเช้าจะไม่ได้ตั้งเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ แต่เน้นการสั่งกับพนักงาน ให้พนักงานมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ แล้วตัวพนักงานทุกคนที่นี่ ก็ใส่ mask + face shield + ถุงมือ ตลอดเวลา ทำให้เรายิ่งมั่นใจว่า สะอาด ปลอดภัยแน่นอน
  • ตอนทำสปา พนักงานทุกคนที่นี่ ก็ใส่ mask + face shield นะไม่ต้องกังวล
  • อาหารทุกมื้ออร่อยมากกกกกกกกก
  • บริการดี ถือความเป็นส่วนตัวของแขกเป็นสำคัญ
  • เครื่องดื่มที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำอะไร เวลาเสิร์ฟ ใช้หลอดกระดาษทุกครั้ง เพื่อเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติอีกด้วย
  • รีสอร์ทเงียบสงบ เหมาะกับการหนีความวุ่นวายในเมืองมาพักผ่อนจริงๆ เรียกว่า เป็น blissful and peaceful escape ที่แท้ทรู

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่สงบๆ พักผ่อนแบบผ่อนคลาย มีสปาในตัว เป็นส่วนตัว ขอแนะนำที่นี่เลย ครบจบที่เดียวอยู่ หรือจะออกไปเที่ยวรอบๆ เกาะสมุยด้วยก็ยังได้ ถ้ามีเวลาหลายวัน แต่เอาจริงๆ แล้วเราว่าแค่อยู่ในรีสอร์ทอย่างเดียวก็ฟินแล้วจ้าาา : )

จองที่พัก X2 เกาะสมุย >> X2 Koh Samui – A Spa Retreat 

หาที่เที่ยวเพิ่มเติมที่เกาะสมุย >> สมุย Night Life 2019