เรียนดำน้ำต้องเรียนที่ไหน มาเรียนดำน้ำที่เกาะเต่ากัน ราคาดีที่สุดในโลกแล้ว

แถมพิเศษสุดๆ ถ้าจะมาเรียนดำน้ำกับ Scubadoo แคป Blog นี้ไปจองรับเลยส่วนลด on top 10%

สำหรับ Blog นี้ เรายกให้เป็นประสบการณ์ของแอม อีก 1 สมาชิกในทีม เจอนั่น Journey ของเราเลย
เพราะรอบนี้เราพาสมาชิกคนสุดท้ายที่ยังไม่ได้เรียนดำน้ำแบบ Scuba มาเรียน Open Water ที่เกาะเต่า

จะเรียนดำน้ำทั้งทีมันก็ต้องเรียนที่เกาะเต่าสิใช่มั้ย! 🤿

แรงบันดาลใจในการเรียนดำน้ำของแอม คือ อยากเจอน้องจุดมากกกกกก (น้องจุด = ฉลามวาฬ) อยากว่ายน้ำกับน้อง ปีที่แล้วมีพี่ที่สนิทชวนให้เรียนที่กรุงเทพฯ แต่ก็ยังไม่ได้ไปเรียน (ในใจคือแอบอยากไปเรียนที่เกาะเต่า) จนมาปลายปีได้ไปเรียน Basic Freedive พอเรียนจบก็แบบ เหลือเรียน scuba แล้วเนี่ย คนรอบตัวก็ไซโคให้เรียน scuba เราก็แบบ เออ ต้องเรียนแล้วแหละ จะได้รู้ว่าชอบดำน้ำแบบไหน (ก่อนจะเสียเงินซื้ออุปกรณ์ทั้งหลาย!! LOL)

เราเลยเริ่มหาข้อมูลโรงเรียนสอนดำน้ำที่เกาะเต่ามาเรื่อย ๆ จนมาเจอ คอร์สดำน้ำ ของ Scubadoo เพจดูดี แอดมินตอบน่ารักมาก แถมคอร์สดำน้ำ ราคาไม่แพง เราเลยตกลงเรียนกับ Scubadoo อย่างง่ายดาย ฮ่าๆๆ

ก่อนอื่นขอเล่าถึงคอร์ส Scuba Open Water กันก่อน

Scuba Open Water เป็นคอร์สขั้นพื้นฐาน สำหรับคนที่อยากและชอบดำน้ำ จะมีเรียนทฤษฎี เรียนภาคปฏิบัติในทะเล รวมถึงมีการสอบทั้งทฤษฎีและปฏิบัติอีกด้วย เพื่อให้ได้เป็นนักดำน้ำเต็มตัว เมื่อจบคอร์ส จะได้รับใบอนุญาตดำน้ำสากล ไปดำที่ไหนก็ได้ทั่วโลก ที่ความลึกไม่เกิน 18 เมตร

ตารางเรียนส่วนมากจะแบ่งเป็น 3 วัน โดยมีการเรียนทั้งภาคทฤษฎีผ่านสื่อการสอนต่างๆ ทั้งวิดีโอ หนังสือ หรือสไลด์ และภาคปฏิบัติ ก็คือการลงสระและลงทะเล ก่อนจะจบหลักสูตรก็จะมีทดสอบสกิลต่าง ๆ ทั้งในทะเล และข้อสอบให้ผ่านตามเกณฑ์

สำหรับของ Scubadoo จะสอนเป็นหลักสูตรดำน้ำของ SSI ซึ่งได้รับการยอมรับทั่วโลก มีโรงเรียนสอนกว่า 2,500 โรงเรียน ก่อตั้งมาแล้วกว่า 50 ปี ซึ่ง SSI หลังจบ Open Water ก็สามารถต่อดำน้ำแบบ Specialty ได้เลย เช่น พวก Deep Dive เรือจม (Wreck) เป็นต้น ไม่ได้ require ว่าจะต้องต่อ Advanced แล้วที่เราชอบมาก ๆ ของหลักสูตร SSI คือ SSI มีความยืดหยุ่น ครูสามารถเลือกลำดับการสอนสกิลให้เหมาะกับผู้เรียนแต่ละคนได้ แต่ยังไงก็ได้ทำครบทุกสกิลแน่นอน ซึ่งเราว่าอันนี้มันทำให้ผู้เรียนไม่เครียด ถ้าบังเอิญมีสกิลที่ผู้เรียนอาจจะยังไม่เชี่ยวชาญ ก็สามารถข้ามไปทำสกิลอันอื่นก่อนได้ แล้วค่อยกลับมาทำสกิลอันนี้ใหม่ จะได้มีกำลังใจแหละ 🙂

ที่ Scubadoo แบ่งตารางเรียนออกเป็น 3 วัน
วันแรก ช่วงเช้า เรียนทฤษฎี ช่วงบ่ายไปทำสกิลในทะเล
วันที่ 2 ช่วงเช้า เรียนทฤษฎีต่อ ช่วงบ่ายไปทำสกิลในทะเลเหมือนเดิม
วันที่ 3 เป็น Fun Dive 2 Dive ไปเลยยย

ตอนเรียนเรียกได้ว่าเป็น Private Class เลย Exclusive สุดๆ เราได้เรียนกับครูลุค ที่เป็นครูสอนดำน้ำ และเป็นเจ้าของ Scubadoo ด้วย ขอบอกเลยว่า ครูลุคใจดีและใจเย็นมากกกกก อธิบายเข้าใจง่าย Slide ตอนเรียนทฤษฎีก็สวย น่ารักมาก แถมร้านก็สวยน่ารักมากสุดดดดดดด <3 

วันแรก
ช่วงเช้า ก็กรอกเอกสารต่าง ๆ เรื่องโรคประจำตัว consent form ฯลฯ แล้วก็เริ่มเรียนทฤษฎี จาก VDO และ Slide ของคุณครู ซึ่งจะสอนเกี่ยวกับข้อมูลสำคัญของการดำน้ำ ความดันน้ำ วิธีการคำนวณออกซิเจนกับระดับความลึก สัตว์น้ำ สกิลสำคัญต่าง ๆ อุปกรณ์ดำน้ำ ฯลฯ

 

ส่วนตอนบ่าย ครูลุคพาลงทะเลเลยจ้า ไปฝึกสกิลในทะเลเลยยย รับรองว่าแข็งแกร่งแน่นอน บอกตามตรงว่า ตอนแรกที่รู้ว่า ต้องฝึกสกิลในทะเลจริงเลย ไม่มีการฝึกในสระก่อน ก็แอบกังวลแหละ กลัวทำไม่ได้ จะรอดมั้ยไรงี้ แต่สุดท้าย ด้วยความใจเย็น การสอนเทคนิคต่างๆ ของครูลุค ที่เข้าใจง่าย และการดูแลอย่างดีจากครู สุดท้าย เราก็ผ่านมาได้จ้าาาา scuba ไม่ยากอย่างที่คิดเลย (ถึงแม้อุปกรณ์จะดูเยอะกว่าการดำน้ำแบบ Freedive)

Dive Site ที่ไปคือ Japanese Garden ใกล้ ๆ หาดนางยวน พอทำสกิลตรงตื้น ๆ ใกล้หาดเสร็จ ครูลุคก็พาไปดำน้ำเล่น และสิ่งที่เราได้เจอและเราก็ตื่นเต้นมาก ก็คือ น้องกระเบนจุดฟ้า และนูดี้สีน้ำเงิน ตัวเล็ก ๆ น่ารัก หลังจาก Japanese Garden ก็ไปดำน้ำฝึกการลอยตัวอีกที่ Twin อีกจุด ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน

วันที่ 2
ตอนเช่วงเช้า ก็เรียนทฤษฎีต่อและทำข้อสอบ ตอนบ่าย เราก็ไปลงทะเลเพื่อทำสกิลที่เหลือกันอีกรอบ Dive Site แรก ครูลุคพาไปทำสกิลที่ Japanese Gargen เหมือนเดิม ต่อด้วย Dive Site ที่ชื่อ Buoyancy World ซึ่งที่นี่ก็จะมีรูปปั้นสัตว์ต่าง ๆ และมีพื้นที่ที่เป็นทรายเยอะ ซึ่งใช้ในการฝึกทำสกิลได้ จะบอกว่า มีสกิลนึงที่เราเกือบทำไม่ได้ นั่นคือ การเคลียร์น้ำออกจากหน้ากาก ตอนนั้นคือ เคลียร์ยังไงก็เคลียร์ไม่ออก และเริ่มกังวลล่ะ มองก็ไม่เห็นอีก ครูลุครู้ว่าเราเครียด + กลัว เลยมาจับแขนไว้ พอครูลุคจับแขนเท่านั้นแหละ เคลียร์ออกเลยจ้าาา ฮืออ วินาทีที่ครูจับแขนไว้ คือ เรารู้สึกโล่งมาก อุ่นใจอ่ะ จริง ๆ
#อยากฝากไว้ ไม่ว่าจะตอนเรียนดำน้ำ หรือตอนไป Fun Dive ผู้เรียนต้องมีสติมาก ๆ และอย่ากดดันตัวเองมากเกินไป เป็นอะไรให้รีบบอกครูทันทีเลยนะ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนคร้าบบ

ส่วนวันที่ 3 จะเป็นการไป Fun Dive 2 Dives ล่ะ เพราะเราสอบจบทุกอย่างไปในวันที่ 2 แล้ว การไป Fun Dive สำหรับคนที่เพิ่งเรียนแบบเรา นอกจากจะได้เห็นปะการังสวย ๆ และสัตว์ใต้ทะเลแปลก ๆ หรือที่ปกติเคยเห็นแต่ใน Aquarium แล้วนั้น เรายังได้ฝึกควบคุมการลอยตัว (buoyancy) ซึ่งเป็นสกิลที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการดำน้ำอีกด้วย แล้วถ้าโชคดีมากๆ เหมือนเรา อาจจะได้เจอน้องจุดดดดด 🦈🐋 ที่น่าร๊ากกกกด้วยนะ 5555

 

สำหรับใครที่อยากเรียนดำน้ำแบบ Scuba ตอนนี้ทาง Scubadoo มี คอร์สดำน้ำราคาพิเศษ ด้วย คุ้มมากกกก ราคาดี แถมครูและทีมงานน่ารัก ใจดีทุกคนนน

📌 คอร์ส Scuba Open Water ที่ Scubadoo เรียน 3 วัน 6 ไดฟ์แน่นๆ ราคา 9,500 บาท (ปกติ 11,000 บาท

ราคานี้รวม

อุปกรณ์ ค่าสอบ และใบ Certificate

ประกันดำน้ำ

อาหารกลางวัน 2 มื้อ ( วันเรียน 1-2 )

และพิเศษกว่านั้น 💥 สำหรับแฟนเพจ เจอนั่น Journey ที่สนใจเรียนดำน้ำ แค่แคปโพสท์นี้ส่งไปหา Scubadoo ครูลุคใจดี ลดเพิ่ม on top ให้อีก 10% เหลือเพียง! 

👉🏻 Open Water คอร์สละ 8,550 บาท

👉🏻 Advanced Adventurer คอร์สละ 8,100 บาท เท่านั้น

** ราคาโปรนี้จองได้ถึง 31 .. 64 

จองสิทธิ์ไว้ก่อน มาเรียนเมื่อไหร่ก็ได้จ้า

ติดต่อ Scubadoo ได้ที่

📩 m.me/kohtao.scubadoo  

📲 whatsapp/iMessage +66966940171

✅ Line : https://lin.ee/nLbhcid

#เจอนั่นJourney x #Scubadoo

#ดำน้ำเกาะเต่า #เกาะเต่า #เที่ยวเกาะเต่า #คอร์สดำน้ำ #คอร์สคูบ้า #ราคาพิเศษ