RELO – The Urban Escape, Huahin
Relocate to Rest & Recharge 😊💙

Relo’ ( ลีโล่ ) รีสอร์ตริมทะเลชะอำ-หัวหิน เหมาะสำหรับคู่รัก ครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ มานั่งชิลล์ ๆ พักกาย พักใจ ริมทะเล ด้วย Facility และบรรยากาศของรีสอร์ต ที่จะช่วยให้เราได้ชาร์ตพลังเต็มที่ก่อนกลับไปลุยงานต่อ คำว่า Relo’ ก็มาจากคำว่า Relocation นั่นเอง

เมื่อทุกคนมาถึง ก็จะเห็นสระว่ายน้ำตรงกลางรีสอร์ตขนาดใหญ่ ทอดยาวไปถึง Infinity Pool หน้าหาด พร้อมวิวทะเลสีฟ้าสดใส และต้นไม้สีเขียวชะอุ่มสบายตา ถือเป็นภาพจำและมุมถ่ายรูปสุดฮิตของรีสอร์ตเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ แสงตอนพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกสวยมาก ๆ แนะนำให้รีบตื่นขึ้นมาถ่ายรูปริมหาดหรือถ่ายรูปบริเวณสระว่ายน้ำตอนเช้า ส่วนตอนเย็น ถึงแม้ว่า จะไม่เห็นพระอาทิตย์ตกทางด้านนี้ แต่แสงของท้องฟ้าคือเป็นสีพาสเทล สวยงามและบรรยากาศดีสุด ๆ ไปเลย

#ห้องพัก เราเข้าพักห้อง Villa Access Pool ซึ่งเป็นห้องที่สามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้จากหน้าห้องเลย โดยห้อง Villa Access Pool ถูกออกแบบจัดสรรไว้เป็นอย่างดี มีประตูเข้า Villa ให้ความเป็นส่วนตัว ในห้องนอกจากเตียงจะใหญ่และนุ่มสบายมาก ๆ แล้ว ยังมี Sofa Bed ที่มีวิวเป็นสระน้ำ พร้อมผลไม้สดเสิร์ฟในห้อง เช็กอินเข้ามา ได้นั่งทานผลไม้สด มองวิวสระน้ำสีฟ้าคริสตัลสวย ๆ ก็ฟินแล้ว

จุดเด่นที่เราชอบมาก ๆ ของห้องนี้ คือ ห้องน้ำ ที่มีการตกแต่งได้อย่างสวยงาม เรียบหรูมาก ๆ ใช้ลายหินอ่อนสีดำตัดกับสีขาว หลังคาของห้องน้ำสามารถเปิดปิดรับแสงธรรมชาติได้ เวลาแช่อ่างน้ำตอนกลางวัน จะเปิดให้แสงลงถ่ายรูปก็สวย หรือตอนกลางคืนจะเปิดไว้ แช่อ่างไป ดูดาวไปก็ชิลล์สุด

นอกจากนี้ ห้อง Villa Access Pool ยังมีชั้น Rooftop ด้านบนห้องที่เราสามารถขึ้นไปนอนดูดาวตอนกลางคืน หรือจะสั่งอาหารเย็นมาทานบนนี้ก็ได้เหมือนกัน

#อาหารเช้า อาหารเช้าของที่นี่มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น American Breakfast หรือจะเป็น Breakfast แบบไทย เช่น พวกข้าวต้ม ข้าวผัดต่าง ๆ ส่วน Menu Signature ของที่นี่ มีชื่อว่า Good Morning Relo’ ที่เป็น Egg Benedict เสิร์ฟพร้อมเซ็ตขนมปัง ผลไม้สด น้ำผลไม้สด และชาหรือกาแฟ ตามแต่ชอบ และยังมีเมนูพิเศษอีกหนึ่งเมนูที่เราชอบมาก ได้แก่ ผัดหมี่ฮกเกี้ยน (Phuket Noodle) อร่อย กลมกล่อมมาก ไม่ต้องเดินทางไกล ก็ได้ทานผัดหมี่ฮกเกี้ยนอร่อย ๆ ที่นี่เลย ซึ่งอาหารเช้า เราก็สามารถ request ได้ว่า ให้มาเสิร์ฟที่ห้อง ทานอาหารเช้าริมสระชิลล์ๆ หรือว่าจะไปทานที่ห้องอาหาร GOAT ชมวิวทะเล ก็ได้เหมือนกัน

ชื่อห้องอาหาร GOAT มาจากคำว่า “The Greatest of All Time” เก๋ใช่มั้ยล่ะ : ) เป็นห้องอาหารสำหรับมื้อเช้า กลางวัน และเย็น และมีบาร์ริมหาดด้วย เสิร์ฟอาหารแนว Fusion Food และเมนู Signature ก็จะมีเนื้อแพะเป็นวัตถุดิบสำคัญตามชื่อร้านอาหารเลย มื้อเย็นเราก็มาฝากท้องกับที่นี่เหมือนกัน นั่งทานดินเนอร์ริมทะเล ลมเย็น ๆ โรแมนติกสุด ๆ ส่วนน้อง ๆ พนักงานที่นี่ก็เอาใจใส่ บริการดีมาก

โดยรวมแล้ว เราประทับใจการเข้าพักที่นี่มาก เหมือนได้มาพักผ่อนจริง ๆ บรรยากาศตอนเช้า – กลางวันก็สดใส ตอนเย็นก็โรแมนติก เงียบ สงบ แค่ได้แช่น้ำไป ชมวิวทะเลไป ก็เหมือนได้ Recharge พลังเต็มที่ แถมยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย ไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักติดทะเล ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เงียบ สงบ บรรยากาศดี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ลองแวะไปพักที่ Relo’ The Urban Escape หัวหินได้นะคะ