มนต์ทะเล บีช รีสอร์ท | ที่พักติดหาด พร้อมสระว่ายน้ำติดทะเล ที่อ่าวโตนด

Tanote Bay

อ่าวโตนด หรือ Tanote Bay เป็นอ่าวโค้งครึ่งวงกลม ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะเต่า เป็นบริเวณที่สามารถทำกิจกรรม อาบแดด พาย SUP พายคายัค Snorkeling รวมถึงดำน้ำลึกแบบ SCUBA ได้ด้วย จุดไฮไลท์ของอ่าวนี้ คงหนีไม่พ้น Jumping Rock หินก้อนยักษ์ของอ่าวโตนดที่มีเชือกให้ปีนขึ้นไปกระโดดลงมาวัดความเสียวกัน 

โรงแรมมนต์ทะเล บีช รีสอร์ต (Montalay Beach Resort Koh Tao) ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของอ่าว เรียกว่าอยู่ตรงมุมโค้งพอดีก็ว่าได้ เป็นจุดที่สวยงามจุดหนึ่งของหาดเลย

เพราะมีความร่มรื่นของต้นไม้ไล่ระดับกัน และมีมุมถ่ายรูปซอกและร่องหินค่อนข้างเยอะ รวมถึงสระว่ายน้ำของโรงแรมเองก็เป็นจุด Signature ที่สามารถถ่ายรูปแล้วมองเห็นหินโตนดได้เลย 

ห้องที่เราพักจะอยู่บนตึกโซนล่าง เดินนิดเดียวถึงห้องอาหาร สระน้ำ และหาดเลย ห้องกว้างมาก หันหน้าเข้าทะเล มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ร้านอาหารของที่นี่ จะอยู่ใกล้หาด เห็นวิวสระว่ายน้ำและหาดเลย เน้นอาหารไทยเป็นส่วนใหญ่ ราคาน่ารัก และอร่อยมากๆ 

จุดดำน้ำที่อ่าวโตนด สามารถ Snorketing รอบๆ อ่าวได้เลย เพราะมีแนวปะการังตั้งแต่หน้าหาด ไล่จากน้ำตื้นไม่ถึงเมตรไปยันน้ำลึกประมาณ 25 เมตรเลยทีเดียว

ถ้าวันไหนน้ำใส แดดจ้า คือเห็นถึงพื้นทั้งอ่าว มีปลาสายพันธุ์ต่างๆ และปะการังเยอะมาก สำหรับสายฟรีไดฟ์และสคูบ้าก็มีจุดให้ถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ มีเรือคาตามารัน (18m) และมอเตอร์ไซค์ ใกล้ๆ กับหิน 4 ก้อน (ที่เราหาไม่เจอสักที 555) รวมถึงมี cube ปะการังเทียม (8-10m) ทางด้านขวาของอ่าว ถัดจาก Jumping Rock ไป ให้ไปฟรีไดฟ์ถ่ายรูป หรือฝึกลอดเพื่อปรับ Bouyancy กันสวยๆ ด้วย

ที่อ่าวโตนดเอง ก็เป็นจุดที่มีโอกาสเจอเต่าได้ไม่ยากด้วย ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านซ้ายของ Jumping Rock

สำหรับจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ก็อยู่ใกล้ๆ กับโรงแรมมนต์ทะเลนี่แหละ เดินเท้าแค่ 3-5 นาทีก็ถึงแล้ว ทางเดินไม่ยาก มีปีนหินนิดเดียว (มีเชือกให้จับ) ทางขึ้นจะอยู่ตรงลานจอดรถยนต์ของมนต์ทะเลด้านบน เดินตามทางคอนกรีตขึ้นไปได้เลยค่ะ จุดชมวิวด้านบนคือภาพซ้าย ส่วนภาพขวาจะเป็นมุมสูง ของจุดชมวิวอีกทีหนึ่ง

นอกจากที่เล่าไปแล้ว ที่มนต์ทะเล ก็มีสอน SCUBA Diving ด้วยนะ ที่นี่เองก็มีชื่อเสียงพอสมควรเลยค่ะ รวมถึงนักดำน้ำท่านไหนที่อยาก Shore dive ที่อ่าวโตนด ก็สามารถมาเช่าแทงค์ที่นี่ได้เลย ไม่ต้องแบกข้ามเขามาให้เหนื่อยค่ะ

สำหรับการเดินทางมาที่พัก ทางที่พักมีบริการรถรับ-ส่งท่าเรือ และมีรถ Shuttle ออกมาทรายรีวันละ 4 รอบ ถึงไม่อยู่ใจกลางเมือง แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเลยค่ะ

สำหรับใครที่ขี่มอเตอร์ไซค์เอง สามารถขี่มาได้แต่อยากให้ขับรถแข็งหน่อย และมั่นใจในเบรกและความแรงของรถหน่อยนึงนะคะ ทางเป็นถนนคอนกรีตแบบดีๆ เหมือนถนนหลักของเกาะ แต่ว่าระหว่างทางจะมีทางโค้งชันๆ อยู่ประมาณ 2 จุด อาจเกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ 

ทางไปจอง:
ดูภาพที่พักเพิ่มเติม ที่นี่
ดูรีวิวที่พักอื่นๆ บนเกาะเต่าเพิ่มเติม ที่นี่

#เจอนั่นJournex x #Montalay #TanoteBay #รีวิวเกาะเต่า #เจอนั่นJourneyxเกาะเต่า