ทรายรีฮัท รีสอร์ต | Sairee Hut Resort เป็นรีสอร์ตที่ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรี เกาะเต่า
ใกล้จุดท่องเที่ยว และร้านอาหาร แต่ไม่พลุกพล่าน รีสอร์ตสงบ มีความเป็นส่วนตัว เดินทางสะดวก
รีสอร์ตเป็นแนวยาว ฝั่งนึงติดทะเล อีกฝั่งติดถนนหลัก อยู่ในโลเคชั่นที่สามารถเดินไปมาได้ตลอดความยาวหาดทั้ง 2 ฝั่งเลย!

ทรายรีฮัทรีสอร์ทมีร้านอาหาร 2 ร้าน ร้านนึงอยู่ติดหาดเป็นวิวทะเล ช่วงเช้าๆ และตอนพระอาทิตย์ตกแสงสวยมาก

ส่วนอีกร้านจะอยู่ฝั่งถนน ฝั่งนี้จะมีขนมจีนรสเด็ด และหมูปิ้งไว้ให้ฝากท้องด้วย นอกจากจะให้บริการแขกที่พักแล้ว คนแถวนี้ก็แวะเวียนมาซื้อกันเป็นประจำ

 

ส่วนที่พักที่ทรายรีฮัท มีห้องหลายประเภทมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Standard Room, Standard Triple Room, Grand Superior, Deluxe Pool View, Deluxe Sea View, Villa Garden View และ Private Pool Villa 

ห้องที่เราเคยไปพักมาจะมี Standard Room, Grand Superior และ Villa Garden View ทั้ง 3 Type นี้จะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลย

เริ่มจาก Standard Room ห้องนี้จะอยู่โซนตึกเก่า ราคาถูกที่สุด เหมาะกับคนที่อาจจะมีกิจกรรมแน่นๆ ทั้งวัน เน้นราคาประหยัด ล้มตัวลงนอน ตื่นเช้าก็ออกไปข้างนอก ตัวห้องจะมืดๆ หน่อย เพราะมุมแสงไม่ค่อยส่องเนื่องจากตึกใหม่จะบังอยู่ ขออภัยที่ไม่มีภาพประกอบ เนื่องจากเราไปนอนมาคืนเดียวแบบรีบๆ สำหรับห้องนี้

ห้อง Grand Superior ห้องนี้อยู่โซนตึกใหม่ ห้องใหม่ เฟอร์ใหม่ ห้องถูกจัดสัดส่วนอย่างดี เตียงนอนกว้างขวาง มีโซฟาและระเบียงให้นั่งเล่น เห็นวิวทะเลเบา ๆ ด้วย จากตอนแรกที่เราจองมาแค่ 2 คืน ก็จองต่ออยู่อีกเป็นอาทิตย์ๆ เลย เพราะสะดวกสบายเหมาะกับการทำงานเหมือนกัน เพราะห้องนี้นอกจากจะเป็นสัดส่วน และสว่างแล้ว ยังมีโต๊ะสำหรับทำงานให้ด้วย

สำหรับ Facility ต่างๆ ก็มีให้ครบครัน

และอีก 1 อย่างที่ชอบมากคือห้องน้ำ แบ่งเป็นโซนดีมากๆ แยกเป็นห้องอาบน้ำ และห้องสุขา และอ่างล้างหน้าก็อยู่ด้านนอก

สำหรับใครที่อยากได้ห้องพักเป็นหลัง ๆ มีชั้นลอย อารมณ์แบบ Duplex แนะนำให้พักห้อง Villa Garden View เลยจ้า
ห้องดีมาก เหมือนได้บ้านทั้งหลังเอาไปเลยสองชั้นจุกๆ ชั้นล่างเป็นเตียงนอน โซฟา ห้องน้ำ และมีที่นั่งเล่นหน้าบ้าน ส่วนด้านบนเป็นชั้นลอย ไว้นั่งเล่น นั่งทำงาน แล้วก็มีระเบียงที่เปิดออกไปข้างนอกได้ ห้องนี้คือเหมาะกับการมา Work from Koh Tao ที่สุด 💻
แล้วราคารายเดือนคือถูกมากเมื่อเทียบกับความสะดวกสบายที่ได้แล้ว การันตีเลย เพราะเราเองก็แอบไปสิงห้องเพื่อนอยู่เป็นประจำ 😊

ภายในรีสอร์ตยังมีสระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่ติดหาด และร้านอาหารวิวทะเล นอกจากสระว่ายน้ำแบบปกติแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำลึก 3 เมตรสำหรับใช้เรียนดำน้ำแบบ SCUBA อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ สำหรับใครที่ต้องการมาเรียนดำน้ำที่เกาะเต่า

ห้องพักของทรายรีฮัทจะมาพร้อมบริการรับ-ส่งท่าเรือแม่หาดด้วย ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าแทกซี่จะมาเรือรอบไหนก็แจ้งกับที่พักล่วงหน้าได้เลย
ถ้าใครจะออกไปเที่ยวไหน ก็สามารถให้ front office เรียกแทกซี่หรือรถของทางรีสอร์ตในราคาพิเศษได้เช่นกัน

ทางไปจอง ทรายรีฮัท ไดฟ์ รีสอร์ต | Sairee Hut Dive Resort

ทรายรีฮัท จะมีแพคเกจขายอยู่เรื่อยๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับแขกที่มาเข้าพัก โดยแพคเกจที่แนะนำ คือ 3 วัน 2 คืน พร้อมกิจกรรมแน่นๆ อย่างดำน้ำรอบเกาะเต่า-เกาะนางยวน และทัวร์ 5 จุดชมวิวรอบเกาะเต่า โดยผู้เข้าพักสามารถเลือกได้ ว่าจะไปทั้ง 2 กิจกรรม หรือว่าจะไปแค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ รับรอบว่าได้ราคาถูกกว่าไปจองแยกแน่นอนค่ะ

สำหรับทริปทัวร์จุดชมวิวรอบเกาะ จะมีจุดชมวิวต่างๆ ดังนี้
🌴 จอห์นสุวรรณ ⛰ Two View & Tanote Peak ❤️ Love Koh Tao 🌅 ร้านอาหารบ้านทะเล / ร้านอาหาร Blue Heaven 🏝 Moondance Magic View

จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ ค่าเข้า 50 บาท เดินเพียง 10 นาทีจากปากทาง

รีวิวจุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ จุดถ่ายรูปอยู่ตรงไหน ควรไปกี่โมง ที่นี่

ร้านอาหารบ้านทะเล

ร้านอาหาร Blue Heaven

จุดชมวิวที่ Magic Moondance ค่าเข้า 50 บาท

ร้าน Love Koh Tao

จุดชมวิว Two View ค่าเข้า 50 บาท (คิดรวมกับ Tanote Peak)

จุดชมวิว Tanote Peak ค่าเข้า 50 บาท (คิดรวมกับ Two View)