Sensi Paradise Beach Resort | เซนซี พาราไดซ์ บีช รีสอร์ท
รีสอร์ทติดหาดท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมจุดดำน้ำตื้นเรือจม กินหมูกระทะชมพระอาทิตย์ตก ไม่ไกลจากท่าเรือ

Sensi Paradise ตั้งอยู่ปลายโค้งของหาดแม่หาด หาดหลักด้านหน้าทางฝั่งทิศตะวันตกของเกาะเต่า สามารถเดินเข้าได้ทั้งทางหน้าหาด และทางรถตามถนนที่ตัดผ่านด้านหลัง

จุดเด่นของรีสอร์ทนี้คือความเงียบสงบ และโอบล้อมด้วยธรรมชาติรอบตัว ทั้งต้นไม้ ทะเล และหาดทราย

ที่พักของ Sensi Paradise จะเป็นบังกะโลแยกเป็นหลังๆ ทั้งหมด แบ่งเป็นหลากหลาย type บนพื้นที่กว้างขวางให้เราสูดกลิ่นไอธรรมชาติได้เต็มปอด

สำหรับห้องพักของเรา คือห้อง 23 เป็น Room type Romantic Seaview ห้องนี้เดินไม่ไกลจาก Reception และร้านอาหาร แค่เดินผ่านสุดสระว่ายน้ำแล้วเลี้ยวลงหาดก็ถึงแล้ว

จากห้องสามารถเดินลงผ่านโขดหินไป Snorkeling ตรงเรือจม Coconut Wreck ได้เลย อยู่ตรงหน้าห้องเป๊ะๆ เลยจ้า

ด้านหน้าห้องพักจะเป็นระเบียงกว้าง มีโต๊ะสำหรับนั่งเล่น และเตียงสำหรับนอนเล่นชมวิว

 

ในห้องพักก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นไดร์เป่าผม กาต้มน้ำร้อน ชา กาแฟ จาน สบู่ แชมพู ชุดคลุมอาบน้ำ รองเท้า ร่ม รวมไปถึงมีเสื่อและผ้าขาวม้าให้ยืมเป็นพร้อพด้วย ประทับใจสุด

สำหรับสระว่ายน้ำของที่นี่เป็นสระทรงโค้งมน ติดกัน 2 สระใหญ่ บริเวณริมสระก็มีเตียงสำหรับให้วางของและนอนอาบแดดได้เลย 

สำหรับร้านอาหาร จะอยู่ติดหาด สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกได้จากตรงนี้เลย ไฮไลท์เด็ด อยู่ที่ “หมูกระทะเซนซี เกาะเต่า” ที่เรายกให้เป็น The Best หมูกระทะในเกาะเต่าเลย ร้านนี้ไม่ใช่บุฟเฟต์แต่บอกเลยว่าเนื้อหมูเริ่ดสุดในเกาะ (กล้าพูด เพราะกินมาแล้วทุกร้านจริงๆ) นอกจากหมูกระทะแล้วก็ยังมีจิ้มจุ่ม และอาหารไทย รวมถึงกับแกล้มอื่นๆ ที่อร่อยมากด้วย อาหารห้ามลืมสั่ง คือ เอ็นข้อไก่ทอด และกุ้งแช่น้ำปลา ขอบอกว่าเด็ดจริงค่ะ!

ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือมีจุด Snorkeling 🤿 ซากเรือจมน้ำตื้นอยู่หน้ารีสอร์ท บริเวณหน้าห้องพักของเราเลย

เรียกว่าเดินลงบันไดบ้านผ่านโขดหินก็ถึงเรือเลย ไม่ต้องเดินลงแล้วว่ายน้ำผ่านดงปะการังมาจากหน้าหาด ที่ค่อนข้างอันตรายถ้าน้ำลงมากๆ อ่านรีวิวเพิ่มเติม: จุดดำน้ำตื้นเรือจม Coconut Wreck

อีก 1 กิจกรรมที่น่าสนใจ คือ จากรีสอร์ท มีรูทสำหรับ treking เบาๆ ให้พอได้เหงื่อ ผ่านทางเดินเลาะป่าและริมทะเลไปถึงอ่าวจันทร์สม และหาดทรายนวล หาดที่เราว่าสวยเป็นอันดับต้นๆ ของเกาะ ที่มีทั้งมุมโค้ง โขดหิน และเต่ายักษ์ เดินเพียง 10-15 นาที เท่านั้น จะสวยแค่ไหน ดูภาพประกอบได้เลย

นอกจากที่เล่าไปทั้งหมดแล้ว ที่นี่ยังมีโรงเรียนสอนดำน้ำลึก (SCUBA) มีเรือตกหมึก ตกปลา และกิจกรรมอื่นๆ ไว้ให้บริการแขกที่เข้าพักด้วย

ทางไปจอง:
ดูภาพที่พักเพิ่มเติม ที่นี่
ดูรีวิวที่พักอื่นๆ บนเกาะเต่าเพิ่มเติม ที่นี่

 

#เจอนั่นJournex x #SensiParadise #SensiParadiseBeachResort #รีวิวเกาะเต่า #เจอนั่นJourneyxเกาะเต่า