UNO MAS ดินเนอร์มื้อพิเศษ ชมพระอาทิตย์ตก กับอาหารสเปนและเมดิเตอร์เรเนียนเลิศรส 🇪🇸

UNO MAS หรือ อูโน มาส คำจากภาษาสเปน ที่แปลว่า ขออีก 1 เป็นห้องอาหารสเปน และ เมดิเตอร์เรเนียน ที่ตั้งอยู่บนบนชั้น 54 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld 

ภายในห้องอาหารมีแบ่งออกเป็นหลายโซน เข้ามาถึง จะเจอ Wine Cellar สุดอลังการอยู่หลังบาร์ เป็นอย่างแรก ตามด้วยมุมที่ตกแต่งเป็นสีฟ้าน้ำเงิน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมือง Chefchaouen เมืองเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของประเทศ Morocco ที่เคยอยู่ในการปกครองของประเทศสเปน

จองราคาพิเศษได้ที่ลิ้งค์นี้ 👉🏻 http://bit.ly/3G9KXOz

การตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะสไตล์มัวร์ บนคาบสมุทรไอบีเรีย ที่ทำให้เรานึกถึงบรรยากาศของร้านอาหารแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ด้านหนึ่งของร้านเปิดเป็นกึ่งเอาท์ดอร์ ให้เราได้รับลมเย็นๆ และชมพระอาทิตย์ตกที่ขอบฟ้ากรุงเทพฯ ได้แบบไม่มีอะไรกั้น

ที่นี่ได้เชฟ Sandro Aguilera ที่มีประสบการณ์จากห้องอาหารในประเทศสเปนและฝรั่งเศสมาเป็น Executive Chef รับรองเลยว่าอาหารทุกจานของที่นี่รสชาติเข้มข้นถึงใจตามแบบฉบับของอาหารสเปน ทั้งจากวัตถุดิบชั้นพรีเมียมที่คัดสรรมาอย่างดีจากแคว้นต่างๆ ที่มีชื่อเสียงของสเปน และวิธีปรุงด้วยเทคนิคพิเศษของเชฟ แถมที่ UNO MAS ยังมีรางวัลการันตีมากมาย และติดอยู่ในลิสต์ Michelin Plate ด้วย 

สำหรับอาหารของที่นี่จะเน้นเป็นแบบ Sharing เหมือนกับวัฒนธรรมการกินแบบชาวสเปนนิช 

วันนี้เราจองมาเป็น 7 Courses for sharing set with 3 mocktails สำหรับ 3 คน มา ในราคาเพียง 4,000.- ซึ่งส่วนตัวเราว่าคุ้มมาก เพราะเทียบดูแล้วลดไปถึง 30% เลย เนื่องจากเมนู À La Carte  ของที่นี้ราคาค่อนข้างสูง แถมราคานี้ยังได้นั่งเพลินๆ ฟังเพลงเบาๆ พร้อมดูพระอาทิตย์ตกอีกด้วย

สำหรับราคาแบบเป็นเซ็ท ต้องจองล่วงหน้าไปก่อน มีให้เลือกตั้งแต่แบบ 1-4 คนเลย 

จองราคาพิเศษได้ที่ลิ้งค์นี้ 👉🏻 http://bit.ly/3G9KXOz 

มาว่ากันที่ 7 Courses for sharing set with 3 mocktails กันต่อ

สำหรับ 7 Courses เราจะเลือกได้เป็น Tapas 5 อย่าง Main ที่เป็น Paella 1 อย่าง แล้วก็ขนมหวานอีก 1 อย่าง แต่ถ้าใครไม่จุใจ สามารถสั่ง A la carte เพิ่มที่ร้านได้เลย

ระหว่างที่รออาหารทางร้านจะมี Bread Basket ให้เป็น Complimentary ด้วย จะมีขนมปัง 3 อย่าง คือ ขนมปังน้ำมันมะกอก ขนมปังผสมบริยอชผสมพริกหวาน และขนมปังมินิบาเก็ต เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำมันมะกอก 

สำหรับ Tapas 5 อย่างนั้น มีเมนูให้เลือกกว่า 30 เมนู ทั้งแบบที่เป็นเนื้อสัตว์ ซีฟู้ด และตัวพรีเมียมของทางร้าน 

ดูเมนูแบบเซ็ท 👉🏻 http://bit.ly/3G9KXOz 

ดูเมนูปกติ 👉🏻 http://bit.ly/3C7BB4z 

ที่เราเลือกมาทั้งหมดจะมี

Uno Mas Bravas Potatoes 

ทาปาสที่ทำจากมันฝรั่ง มีซอสด้านในและด้านบน รสชาติกลมกล่อมเหมาะกับการทานเป็นของว่าง จานแรกๆ 

Basque “Txistorra”

Txistorra คือ ไส้กรอกดำสเปน จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมฟักทองบด และ Poached Egg จานนี้อธิบายรสชาติยากเหมือนกัน ตัวไส้กรอกเนื้อแน่น แต่เป็นรสชาติที่ไม่ค่อยคุ้นเคยเหมือนอาหารบ้านเรา แต่พอทานพร้อมกับฟักทองบนและไข่ก็เข้ากันอย่างลงตัว 

Grilled Wagyu Hanging Tenderloin Steak

เนื้อวากิวย่าง เสิร์ฟมาพร้อมซอส ชิมิชูรี และ พริก Piquillo เป็นเนื้อวากิวหวานๆ ย่างด้วยความสุกกำลังดี ได้รสเผ็ดนิดๆ จากพริก Piquillo ที่เสิร์ฟมาด้วยกัน พอทานกับซอสแล้วเข้ากันดี

Charred Lamb Chops Grilled In The Josper Oven Potato Purée, Lamb Jus

ซี่โครงแกะย่างเสิร์ฟกับซอสและครีมมันฝรั่ง ซี่โครงแกะเนื้อนุ่ม พร้อมกลิ่นอ่อนๆ 

Crab “Txangurro” 

จานนี้ยกให้เป็นทาปาสที่ชอบที่สุดของวันนี้เลย เป็นเนื้อปูอบสไตล์บาสก์ที่เสิร์ฟมาพร้อมขนมปัง เนื้อปูแน่นๆ ปรุงรสชาติเข้มข้นเสิร์ฟมาในกระดองปู ฟิลลิ่งเหมือนมันปูย่างอะ แต่มันคือเนื้อปู ดีมากกกกกกก

นอกจากนี้จะมีเมนูเด็ดสุดฮิตที่พลาดไม่ได้สำหรับอาหารสเปน ซึ่งมีในเซ็ทด้วย แต่ว่าเราไม่ได้เลือกมา ไม่ว่าจะเป็น Grilled Galician Octopus “Pulpo” หนวดปลาหมึกยักษ์ย่างกับซอส 3 ชนิด, Anchovies ปลาแอนโชวี่จากแคว้น Cantabria ที่เขาว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และ Suckling Pig “Cochinillo” หมูหันสไตล์ Segovia อาหารไฮไลท์ของทางร้าน ที่นำลูกหมูอายุ 2 สัปดาห์หมักเครื่องเทศ อบนานกว่า 12 ชั่วโมง ที่เสิร์ฟมาแบบครึ่งตัว กรอบนอกนุ่มใน พร้อมโชว์หั่นด้วยจานแบบดั้งเดิม

สำหรับ Main ที่เป็น Paella (ปาเอญ่า) หรือ ข้าวผัดสเปน นั้น ในเซ็ทจะมีให้เลือก 3 อย่าง สำหรับจานนี้ต้องรอหน่อย เพราะใช้เวลาทำประมาณ 45 นาที

แนะนำให้เลือกเป็น Half&Half จานนี้จะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ครึ่งหนึ่งเป็น ปาเอญ่าล็อบสเตอร์ ที่มาแบบฉ่ำๆ พร้อม ล็อบสเตอร์ครึ่งตัว และก้ามเนื้อแน่นๆ ของ Wild Canadian lobster และอีกครึ่งเป็น Pyrenees Paella ข้าวผัด หมูไอเบอริโก้ ไส้กรอก Botifarra และเห็ดทรัฟเฟิล สำหรับครึ่งนี้จะมีรสเปรี้ยวแทรกนิดๆ 

สำหรับจานสุดท้ายอย่างขนมหวาน บอกเลยว่าเลือกยากมากๆ เพราะน่าทานทุกอย่าง สุดท้ายเราเลือกเป็น ชูโรส ที่เสิร์ฟมาพร้อมดิปช็อกโกแลต 

ตัวชูโรสคลุกน้ำตาล ทอดจนเหลืองกรอบ ดิปกับ Alunga ช็อคโกแลต อมหวานนิดๆ สำหรับจานนี้กินคนเดียวไม่แบ่งเพื่อนเลยค่ะ ชอบมาก 5555 

ส่วนเครื่องดื่ม ในเซ็ทจะเป็น Mocktail ทั้งหมด มีให้เลือก 6 อย่างด้วยกัน คือ  Virgin Sangria Red / Virgin Sangria White / Virgin Sangria Sparkling / One More / UNO MAS Sunset / Tea Berry 

สำหรับการสั่งอาหารที่นี่คือไม่ยากเลย ถ้าดูเมนูแล้วงงๆ สามารถขอทางร้านดูเมนูที่มีภาพประกอบได้เลย ชีวิตจะง่ายขึ้นมากๆ

ถัาใครกำลังหาร้านดีๆ อาหารอร่อยๆ พร้อมบรรยากาศดีๆ เห็นวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ จากในกรุงเทพฯ เราขอแนะนำร้านนี้จริงๆ ค่ะ 

📍 UNO MAS https://goo.gl/maps/ZD1nVHKAdiAjgEZD7

🧭 ชั้น 54 โรงแรม Centara Grand At CentralWorld
💵 จองโต๊ะโปรพิเศษ: http://bit.ly/3G9KXOz 
ทุกวัน 11.30 – 01.00 .
☎️ 02 100 6255
🚗 มีที่จอดรถ
🚇 BTS สยาม, ชิดลม

#เจอนั่นJourney x #HungryHub
#UNOMAS #SpanishCuisine #centaragrandatcentralworld
#HungryHubกรุงเทพ #ร้านอาหารกรุงเทพ #ร้านอาหารโรงแรม #ร้านอาหารสเปน